TÌM HIỂU QUY TRÌNH THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG

Quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng gồm những bước nào? Có khó không? Nếu muốn xin giấy phép phải tới cơ quan nào? Đây chính là những thắc mắc mà công ty Badosa thường nhận được từ khách hàng trong thời gian qua. Trong bài viết dưới đây, Badosa sẽ chia sẻ cùng các bạn những thông tin đầy đủ nhất về những vấn đề trên!
Quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Cấp giấy phép, Công ty Badosa, Xin giấy phép xây dựng
Quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Xin giấy phép xây dựng là khâu thủ tục quan trọng đầu tiên mà chủ nhà, chủ đầu tư công trình cần thực hiện trước khi khởi công xây dựng công trình. Quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng cần tuân thủ các trình tự cụ thể dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trong quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. Nếu trong trường hợp chưa có kinh nghiệm bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty Badosa để được tư vấn, hỗ trợ.

Bước 2: Nộp hồ sơ ở UBND

+ UBND tỉnh cấp giấy phép xây dựng với những công trình có quy mô lớn, công trình tôn giáo, công trình với kiến trúc đặc thù, công trình xây dựng thuộc địa giới hành chính thuộc cấp tỉnh.
+ UBND huyện sẽ cấp giấy phép xây dựng cho các công trình xây dựng trong đô thị, những trung tâm cụm xã thuộc địa giới hành chính mà mình quản lý.
+ UBND xã cấp giấy phép xây dựng cho những nhà ở riêng lẻ tại điểm dân cư nông thôn đã được quy hoạch xây dựng được duyệt, các điểm dân cư mà UBND cấp xã cấp thuộc địa giới hành chính mà mình quản lý.

Bước 3: Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ sẽ được cơ quan cấp giấy phép xây dựng tiếp nhận. Họ sẽ tiến hành kiểm tra, viết giấy biên nhận với những hồ sơ đã có đầy đủ giấy tờ, đáp ứng theo quy định, sau đó hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nếu như chưa đúng.
Quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Cấp giấy phép, Công ty Badosa, Xin giấy phép xây dựng
Xin giấy phép xây dựng

Phía cơ quan cấp giấy phép sẽ theo dõi, thông báo, trả kết quả tới chủ đầu tư nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện. Thông thường thời gian tiếp nhận hồ sơ, xem xét, thẩm định, kiểm tra thực địa sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày. Với trường hợp nhà ở riêng lẻ ở nông thôn thì chỉ diễn ra trong 7 ngày.

Bước 4: Nhận hồ sơ và đóng lệ phí

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thủ tục xin cấp phép xây dựng. Phía chủ đầu tư tiếp nhận giấy phép xây dựng với hồ sơ thiết kế đã được đóng dấu, văn bản trả lời tại chính nơi mà mình nộp hồ sơ theo đúng thời gian ghi cụ thể trên biên lai. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần phải có trách nhiệm nộp đầy đủ lệ phí theo đúng quy định khi nộp hồ sơ. 

0 nhận xét: